Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP là gì?

Đăng bởi INTERWORLD VIỆT NAM 02/09/2018
Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP là gì?

Để đạt được những thành công nhất định, doanh nghiệp cần có những biện pháp quản lý đúng đắn. Trong đó không thể thiếu được hệ thống hoạch định nguồn nhân lực doanh nghiệp. Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hệ thống này có tác động như thế nào đối với doanh nghiệp ngay sau bài viết dưới đây.

He thong hoach dinh nguon nhan luc doanh nghiep ERP

Sơ lược về hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP

ERP (hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) là một phần mềm máy tính hỗ trợ và thực hiện các tác vụ của một doanh nghiệp như kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, … hướng tới nâng cao hiệu quả điều hành cũng như năng suất hoạt động của doanh nghiệp.

Đặc trưng của giải pháp ERP

Thông thường các doanh nghiệp được chia nhỏ thành các phòng ban khác nhau, mỗi phòng ban lại sử dụng hệ thống máy tính riêng để xử lý công việc của mình, nhìn chung mọi hoạt động giữa các phòng ban diễn ra khá riêng lẻ và độc lập. Thực tế cho thấy chính điều này đã làm giảm năng suất hoạt động cũng như hiệu quả kiểm soát của doanh nghiệp. Thay vào đó, erp là phần mềm tích hợp nhiều module quản lý đơn lẻ, có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ với nhau trong cùng một hệ thống duy nhất, thực hiện các chức năng tương tự hoặc cao hơn so với các phần mềm quản lý rời rạc mà doanh nghiệp vẫn thường sử dụng. Đây chính là đặc trưng cơ bản nhất của hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP.
ERP có thể lưu trữ dữ liệu online, vì vậy đội ngũ nhân viên cũng như nhà quản lý của doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận thông tin khi cần và khi có đủ quyền hạn.

Giải pháp ERP được cung ứng trên thị trường hiện nay có tính linh hoạt rất cao bởi có thể được điều chỉnh tùy biến theo yêu cầu và khả năng của mỗi doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng erp?

Erp được đông đảo các doanh nghiệp sử dụng hiện nay bởi nó chính là giải pháp hữu ích cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Khi sử dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP, các doanh nghiệp sẽ có thể:

Kiểm soát thông tin tài chính

Thông thường dữ liệu tài chính có thể được lưu ở nhiều nơi khác nhau, theo nhiều tiêu chuẩn, kiểu cách khác nhau, điều này có thể gây ra sự khó khăn, sai lệch trong phân tích số liệu. Thế nhưng với ERP, các dữ liệu tài chính sẽ được lưu trữ cùng một nơi, theo cùng một “phiên bản”, giúp nâng cao hiệu năng quản lý của doanh nghiệp.

Quản lý hoạt động về nhân sự

Thông qua ERP, bộ phận quản lý nhân sự của doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát được giờ giấc làm việc, khối lượng công việc, hiệu quả làm việc, … của từng nhân viên để từ đó có chế độ lương thưởng, xây dựng các kế hoạch phát triển cho phù hợp.

Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án

Khi sử dụng ERP, doanh nghiệp sẽ theo dõi và kiểm tra được tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm, bên cạnh đó còn phân bổ nhân lực và lên kế hoạch hợp lý cho từng dự án của mình.

Đẩy nhanh quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ

Bởi lẽ ERP còn có thể sử dụng như một công cụ để tự động hóa các khâu trong quá trình sản xuất, do đó nó giúp tiết kiệm thời gian sản xuất, đẩy nhanh quá trình cung ứng sản phẩm của doanh nghiệp.

Kiểm soát thông tin khách hàng

Mọi thông tin của khách hàng có liên quan đến các giao dịch, các đơn đặt hàng, … được nhân viên thực hiện đều được lưu trên hệ thống ERP duy nhất, từ đó giúp các nhân viên cũng như nhà quản lý có thể kiểm soát được thông tin khách hàng khi cần thiết (và khi có đủ quyền hạn).

Kiểm soát kho bãi

ERP giúp quản lý số lượng, vị trí hàng trong kho, từ đó doanh nghiệp sẽ nắm bắt được tình trạng của kho bãi, và có các quyết định hoạt động phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao tính hiệu quả sản xuất.

Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 024 62776404 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: