BẮT BUỘC TRANG BỊ ÁO PHAO CHO HỌC SINH MỚI HỌC BƠI.

Đăng bởi INTERWORLD VIỆT NAM 29/03/2018
BẮT BUỘC TRANG BỊ ÁO PHAO CHO HỌC SINH MỚI HỌC BƠI.

Từ những vụ việc đau lòng xảy ra đối với học sinh (HS) khi học bơi trong nhà trường, Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản yêu cầu chấn chỉnh hoạt động việc dạy và học bơi nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị trường học dạy học bộ môn bơi lội dành cho HS phải xây dựng kế hoạch dạy học một cách cụ thể, chi tiết. Trong đó có các phương án đảm bảo an toàn cho HS như phân công trách nhiệm cụ thể của từng người tại hồ bơi gồm người cứu hộ, người quan sát theo dõi HS, giáo viên (GV) hoặc huấn luyện viên giảng dạy tại hồ bơi trong từng buổi học. Chung cư Vinhomes Smart City

 

Bắt buộc trang bị áo phao cho học sinh mới học bơi

Học sinh mới học bơi hoặc bơi chưa thành thục bắt buộc phải có áo phao trang bị khi xuống nước. 

 

Đối với nhà trường không có hồ bơi, không đủ GV chuyên trách thì phải ký hợp đồng với các đơn vị dạy bơi lội có năng lực chuyên môn, uy tín, có trách nhiệm và có đầy đủ có phương án theo dõi, hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn. Các đơn vị này phải được chấp nhận, xác minh của Liên đoàn Thể thao dưới nước TPHCM về năng lực chuyên môn.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu, đối với HS mới học bơi lần đầu (hoặc chưa biết bơi thuần thục) khi tiếp nước bắt buộc phải được trang bị áo phao, phao bơi (không dùng loại phao bơm hơi) và tập trung ở những giới hạn độ sâu phù hợp lứa tuổi.

Ngoài ra, mỗi HS chưa biết bơi khi tiếp nước buộc phải có 1 GV hướng dẫn trực tiếp, tránh tình trạng GV chỉ hướng dẫn kỹ thuật sau đó cho hàng loạt HS tiếp nước mà không kiểm soát hết được.

Sở cũng nhấn mạnh, hiệu trưởng các đơn vị phải là trưởng ban tổ chức, là người chịu trách nhiệm chính tất cả các vấn đề liên quan đến hoạt động dạy học môn bơi lội trong nhà trường.

Sở GD-ĐT đánh giá việc tổ chức dạy học bơi lội góp phần tích cực trong công tác giáo dục thể chất, giúp HS thích thú, hứng thú với học tập. Đây là kỹ năng sống rất quan trọng cho HS nhằm giảm tình trạng đuối nước.

Tuy nhiên, vẫn còn những đơn vị xem nhẹ công tác tổ chức, quản lý GV và HS để đảm bảo tuyệt đối điều kiện an toàn cho các em khi tham gia học tại các hồ bơi.

Mới đây, ngày 6/3, em Quách Gia Phú, HS lớp 6 Trường THCS Trần Quang Khải (quận Tân Phú) bị chết đuối ngay trong giờ học bơi. Cuối năm 2012, một học sinh lớp 1 ở Thủ Đức, TPHCM không biết bơi nhưng lại bị chết đuối khi… đi thi bơi.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 024 62776404 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: